Nhung hươu rừng có thể tìm thấy ở đâu? Địa chỉ mua nhung hươu rừng


Viên nhung hươu TW3 2019-06-06 09:45:48

Thật không sai khi nói nhung hươu rừng là món quà sức khỏe mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Cùng làm một cuộc “đánh giá” nhỏ để biết rõ hơn về món quà tuyệt vời này nhé!

Tìm hiểu thêm: Top 4 cách bảo quản nhung hươu hiệu quả nhất 

1. Nhung hươu rừng là gì?

Nhung hươu là một phần cơ thể của con hươu đực, và điều đặc biệt nhất chính là khả năng “tái sinh” vào mùa xuân.

1.1. Khái niệm

Nhung hươu rừng chính là phần sừng non chưa bị xương hóa của con hươu rừng đực

Nhung hươu rừng chính là phần sừng non chưa bị xương hóa của con hươu rừng đực

Nhung hươu rừng chính là phần sừng non chưa bị xương hóa của con hươu rừng đực. Phần nhung hươu này sẽ phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau và dần dần bị xương hóa thành sừng  hươu.

Nhung hươu rừng được bao phủ bởi một lớp lông mao mềm, mịn như nhung, sờ thấy mát. Bề mặt do có màu hồng nhạt hoặc hồng vàng, đây chính là màu của rất nhiều những mạch máu nhỏ bên trong lộc nhung. Với nhung hươu rừng nhập khẩu, chúng thường có lớp lông rậm hơn, màu xám hoặc xám đen

Nhung hươu chia là hai phần, phần đầu tròn, sờ thấy mềm, mát, căng mọng huyết. Phần thân nhung hươu cứng, vững chắc.

Nhung hươu rừng Việt Nam thường có kích thước nhỏ, trọng lượng dao động từ 200g – 700g, có 2 – 3 nhánh. Nhung hươu nhập khẩu thường có kích thước lớn hơn, dài 30 – 50cm, khối lượng 400 – 800g/ cặp, có từ 3 – 5 nhánh.

1.2. Quá trình hình thành nhung hươu rừng

Nhung hươu rừng thường mọc vào mùa xuân và rụng đi vào cuối mùa hè và mọc lại vào mùa xuân năm sau theo quy luật phát triển tự nhiên. Quá trình hình thành nhung hươu thường trải qua nhiều 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ có những đặc điểm rất đặc trưng.

1.2.1. Giai đoạn nhú nhung

Đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình hình thành nhung hươu rừng. Khi đến mùa xuân, trên bề mặt gốc sừng hươu liền da và xuất hiện một lớp vảy mỏng báo hiệu bắt đầu quá trình mọc nhung hươu. Sau 3 – 5 ngày, lớp vảy mỏng bị phá vỡ, nhung hươu bắt đầu nhú lên.

1.2.2. Giai đoạn phân nhánh

 • Sừng non nhú lên tạo thành một khối mềm hình tròn có màu hồng nhạt nhìn giống quả đào, dân gian thường gọi đây là “giai đoạn trái đào”.
 • Khi sừng non được 2 – 3cm sẽ có hiện tượng phân nhánh lần thứ nhất, và chuyển sang giai đoạn hình trái mơ. Trong giai đoạn này, phần đầu nhung sẽ bắt đầu phình to ra, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy vết phân nhánh.
 • Quá trình phân nhánh lần 2 diễn ra rõ ràng hơn. Nhung hươu được phân làm 2 nhánh riêng biệt đối xứng nhau. Một nhánh to dài, một nhánh ngắn hơn, hình dạng giống như chiếc yên ngựa .
 • Giai đoạn nhung yên ngựa là giai đoạn nhung hươu rừng phát triển mạnh nhất, các chất dinh dưỡng được tập trung hết về nuôi sừng. Đây được coi là “thời điểm vàng” để tiến hành khai thác nhung hươu.
 • Theo thời gian, lớp sừng non dần bị xương hóa, nhung hươu sẽ trở lên cứng hơn, một số con hươu có hiện tượng phân nhánh tạo nhánh thứ 3, thứ 4. Ở giai đoạn gác sào, các chất dinh dưỡng trong nhung hươu sẽ giảm dần, giá trị nhung hươu khi khai thác ở giai đoạn này sẽ giảm.

1.2.3. Giai đoạn rụng sừng

Nếu không được khai thác, lộc nhung bước vào giai đoạn rụng sừng

Nếu không được khai thác, lộc nhung bước vào giai đoạn rụng sừng

Nếu lộc nhung không được khai thác, chúng sẽ tiếp tục phát triển sang giai đoạn hóa xương, thoái bì cốt toàn bộ tạo thành sừng cứng và bước vào giai đoạn rụng sừng. Sau khi rụng, những chiếc sừng mới sẽ được mọc lại vào mùa xuân năm sau.

1.3. Các loại nhung hươu rừng

Tùy theo từng giai đoạn khai thác mà nhung hươu rừng có thể phân làm nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có những đặc điểm, chất lượng dưỡng chất và giá trị kinh tế khác nhau. Nhung hươu rừng thường được chia làm 4 loại:

1.3.1. Huyết nhung

Huyết nhung được khai thác ở những con hươu đực trên 3 tuổi. Đây là phần lộc nhung được khai thác khi sừng non ở giai đoạn hình trái đào hoặc trái mơ, sừng bắt đầu có hiện tượng phân nhánh. Đây là loại nhung có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Huyết nhung thường có đặc điểm:

 • Thân nhung ngắn, mềm, mọng máu, đầu tròn
 • Các mạch máu nhỏ bên trong tạo cho huyết nhung có màu hồng đặc trưng.
 • Bao phủ bên ngoài là lớp lông tơ mịn, mềm, thưa
 • Chưa phân nhánh

1.3.2. Nhung hươu yên ngựa

Nhung hươu yên ngựa cũng là loại nhung có chất lượng cao và giá trị tốt. Chúng có những đặc điểm:

 • Sừng non của hươu bắt đầu phân thành hai nhánh rõ rệt, nhung hươu có hình dáng giống chiếc yên ngựa với một nhánh cao, một nhánh thấp đối xứng nhau.
 • Phần đầu nhung tròn mềm, mọng máu, phần thân cứng chắc
 • Lớp lớp lông bao phủ bên ngoài nhiều hơn, mềm mịn như nhung.
 • Nhung hươu có màu hồng nhạt hoặc hồng vàng

1.3.3. Nhung hươu chìa vôi

Đây là một loại huyết nhung được khai thác từ lộc nhung của những con hươu đực dưới 3 năm tuổi. Nhung hươu chìa vôi có những đặc điểm như những loại nhung khác nhưng có khối lượng nhỏ và hầu như không có giá trị.

1.3.4. Nhung hươu gác sào

Đây là loại nhung có chất lượng loại 3, được khai thác khi nhung hươu đã già. Nhung hươu gác sào có đặc điểm:

 • Sừng phân làm nhiều nhánh, phần đầu nhung bè ra
 • Lớp lông bao phủ dày, cứng và đậm màu hơn.
 • Nhung hươu gác sào thường được sử dụng để làm nhung hươu khô thái lát hoặc nghiền thành bột.

2. Tác dụng của nhung hươu rừng

Tìm hiểu thêm:

Nhung hươu rừng có vô vàn tác dụng tốt cho sức khỏe

Nhung hươu rừng có vô vàn tác dụng tốt cho sức khỏe

2.1. Theo Đông y

 • Nhung hươu rừng vị ngọt, tính bình, không độc quy kinh can, thận, tâm can, tâm bào
 • Có tác dụng Ích khí, cường khí, bất lão, chủ lậu hạ ác huyết (theo Bản kinh)
 • Có tác dụng dưỡng cốt, an thai, kéo dài tuổi thọ. Trị hư lao, sốt rét, gầy yếu, tiết tinh, huyết suy, ung nhọt, nóng trong người (theo Danh Y Biệt Lục)
 • Bổ cho nam giới bị lạnh lưng, chân và gối không có sức, mộng tinh, tiết tinh, phụ nữ bị băng trung lậu huyết (theo Dược Tính Luận)
 • Sinh tinh, bổ tủy, dưỡng huyết, ích dương, làm mạnh gân xương (theo Bản Thảo Cương Mục)
 • Người tỳ vị hư hàn, mệnh môn không có hỏa, ăn uống thất thường (theo Bản Thảo Sơ Yếu)
 • Tráng nguyên dương, bổ khí huyết, ích tinh tủy, cường gân cốt, trị hư lao, gầy ốm, tinh thần mê muội, chóng mặt ù tai, đau lưng mỏi gối, liệt dương, tử cung lạnh, bang lậu, đái hạ (theo Trung Dược Đại Từ Điển)

2.2. Theo Tây y

Nhung hươu rừng chứa rất nhiều hợp chất hữu cơ, các acid amin cần thiết cho cơ thể, vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng, các hormone nội tiết, hormone sinh trưởng, enzym… Nhờ vậy, công dụng của nhung hươu tác đụng sẽ lên toàn bộ cơ thể:

 • Tác dụng lên hệ tim mạch: giúp điều hòa nhịp tim, ổn định huyết áp
 • Thúc đẩy các quá trình chuyển hóa protid, glucid…giúp kích thích tiêu hóa, tăng cường chuyển hóa giúp bổ sung năng lượng nhanh chóng
 • Tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ nhờ có một lượng lớn hormone nội tiết tố
 • Tác dụng lên hệ cơ, xương khớp giúp xương chắc khỏe, tăng sức mạnh cơ bắp, phòng chống các bệnh xương khớp, phòng loãng xương
 • Tăng tuổi thọ, làm chậm quá trình lão hóa
 • Tăng sức đề kháng, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, làm lành vết thương nhanh chóng
 • Có tác dụng tích cực lên hệ thần kinh, tăng cường trí nhớ, giảm căng thẳng, nâng cao chất lượng giấc ngủ

3. Nhung hươu rừng được phân bố ở đâu?

Hươu sao Hương Sơn được nuôi chăn thả bán tự nhiên

Hươu sao Hương Sơn được nuôi chăn thả bán tự nhiên

3.1. Ở Việt Nam

Tại Việt Nam có rất nhiều giống hươu khác nhau, chúng phân bố dọc theo chiều dài đất nước ở các tỉnh có đồi núi cao như: Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lai Châu, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Đăk Nông….

Trong đó, điều kiện tự nhiên và khí hậu ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Đăk Nông là thích hợp để hươu sinh sống và phát triển. Nhung hươu rừng Việt thường được khai thác từ giống hươu sao, đặc biệt là giống hươu sao vùng Hương Sơn, Hà Tĩnh.

3.2. Ở New Zealand

Tại New Zealand có rất nhiều giống hươu chất lượng như hươu Rusa, hươu đỏ, hươu nai sừng tấm, hươu Sika… và đàn hươu hoang dã sống trong tự nhiên trên những vùng núi cao. Hươu New Zealand được nuôi dưỡng bằng thức ăn trong tự nhiên, không dùng thức ăn công nghiệp nên cho chất lượng nhung rất tốt và nhiều dinh dưỡng bổ ích.

3.3. Ở Nga

Vùng núi Altai – Siberia là nơi tập trung đàn hươu lớn nhất nước Nga. Hươu sao và hươu Maral là hai giống hươu chính, đặc biệt là hươu Maral cho chất lượng nhung hươu vượt trội.

Hươu được chăn thả tự nhiên, tự kiếm thức ăn, không sử dụng hóa chất và thức ăn công nghiệp. Hươu được kiểm soát chất lượng đầu vào chặt chẽ, theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Các trang trại thực hiện thao mô hình chăn nuôi khép kín từ khâu chọn con giống, chăm sóc, khai thác, chế biến và xuất khẩu. Tất cả các khâu được kiểm soát chặt chẽ, tuân theo quy trình quản lý chất lượng của Nga.

Chính những điều trên đã giúp chất lượng nhung hươu Siberia có chất lượng tốt hơn những loại nhung hươu được khai thác ở những vùng khác.

4. Giá nhung hươu rừng hiện nay

4.1. Nhung hươu rừng tươi

Nhung hươu rừng tươi được chia làm 3 loại.

 • Nhung hươu rừng loại 1 hay nhung hươu yên ngựa: là loại nhung hươu có chất lượng, có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao nhất. Chúng thường được bán với giá từ 1.200.000đ – 1.800.000đ/ 100g
 • Nhung hươu rừng tươi loại 2: Có chất lượng thấp hơn nhung loại 1 thường được bán với giá từ 1.100.000đ – 1.400.000đ/ 100g
 • Nhung hươu rừng tươi loại 3 hay nhung gác sào: là loại nhung hươu có chất lượng thấp nhất, được bán với giá da động từ 1.000.000 – 1.300.000đ/ kg
 • Với nhung hươu rừng tươi nhập khẩu được bán với giá từ 1.300.000 – 1.900.000đ/ 100g

4.2. Nhung hươu khô

Thường được chế biến từ nhung hươu gác sào tươi sấy khô thái lát hoặc nghiền thành bột mịn.

Nhung hươu khô trên thị trường thường được bán dao động trong khoảng 1.800.000đ – 2.200.000đ/ 100g.

4.3. Cao nhung hươu rừng

Cao ban long là sừng già của hươu nấu với nước cô đặc lại thành cao. Bạn có thể chọn mua cao ban long sản xuất thủ công tại các trang trại nuôi hươu, cao ban long nhập khẩu từ Siberia hoặc cao ban long của công ty Cổ phần Dược phẩm Trung Ương 3.

Cao ban long trong nước được bán với giá 1.200.000đ/ 100g và 1.500.000đ/ 100g với lộc giác giao nhập khẩu từ nước ngoài.

4.4. Viên nhung hươu

Viên nhung hươu của công ty Cổ phần Dược phẩm TW3

Viên nhung hươu của công ty Cổ phần Dược phẩm TW3

Trên thị trường hiện nay có hai loại viên nhung hươu.

 • Viên nhung hươu trong nước với hai sản phẩm của công ty Cổ phần Dược phẩm TW3 là viên nhung hươu bán với giá 295.000đ/ hộp 30 viên và viên CigaPantocrin giá 370.000đ/ lọ 30 viên
 • Viên nhung hươu CigaPan nhập khẩu từ Nga được bán với giá 450.000đ/ hộp 60 viên

Tham khảo thêm: Nhung hươu bao nhiều tiền? Mua ở đâu chất lượng

5. Địa chỉ mua nhung hươu rừng

5.1. Công ty TNHH ECO SIBERIA Việt Nam

Chuyên cung cấp nhung hươu rừng và các sản phẩm nhung hươu nhập khẩu từ Siberia – liên bang Nga với số lượng lớn và ổn định, giá cả cạnh tranh.

Thông tin liên hệ:

 • Công ty TNHH ECO SIBERIA Việt Nam
 • Trụ sở chính: Số 4/152 Hào Nam, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
 • VPGD: Tòa VP6 Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 096.98.96.777 – 0917.720.636
 • Email: info@ecosiberia.com.vn
 • Website: ecosiberia.com.vn

5.2. Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp

Onplaza Việt Pháp chuyên cung cấp lộc nhung tươi, lộc nhung khô vùng núi Altai,

lộc nhung hươu sao liên bang Nga và lộc nhung Hương Sơn Hà Tĩnh.

Thông tin liên hệ:

 • Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp
 • CS1: 76 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Tel: 024.35.66.88.99 – 024.36.555.888 – 024.39.99.77.55 –
 • 09.66.60.61.69
 • CS2: 327 Trường Chinh, Ngã Tư Sở, Hà Nội
 • Tel: 024.36.555.777 – 024.32.333.666 – 024.66.849.833 –
 • 0965.69.63.64
 • Email: Onplaza1234567@gmail.com
 • Website: nhunghuoutuoi.vn

5.3. Công ty Cổ phần thương mại Tamsoa

Công ty chuyên phân phối lộc nhung hươu sao Hương Sơn, Hà Tĩnh

Thông tin liên hệ:

 • Công ty Cổ phần thương mại Tamsoa
 • Địa chỉ: 27/90 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Tel: 0933.583.666
 • Website: tamsoa.com

5.4. Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Altai Sibiri

Chuyên cung cấp các sản phẩm từ lộc nhung nhập khẩu từ Sibiri

Thông tin liên hệ:

 • Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Altai Sibiri
 • VPGD: 295 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
 • Phòng giới thiệu sản phẩm: Sảnh tầng 1 (tòa nhà 15 tầng) Bệnh viện Y học cổ truyền – Bộ Công An – 278 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: 0912.060.474
 • Email: altaisibiri@gmail.com
 • Website: altaisibiri.vn

5.5. Công ty Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt

Bên cạnh việc kinh doanh những sản phẩm lộc nhung nhập khẩu từ Siberia, Tâm Việt còn phân phối một số sản phẩm chiết xuất từ lộc nhung của công ty Cổ phần Dược phẩm Trung Ương 3 như viên nhung hươu, Viên Ciga Pantocrin, Cao ban long Siberia .

Địa chỉ liên hệ:

 • Công ty Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt
 • Địa chỉ: 4/152 Hào Nam,  Đống Đa, Hà Nội.
 • Tel: 0246.254.3165 – 0986.528.663
 • Email: contacttamviet@gmail.com
 • Website: nhunghuoungacaocap.com

5.6. Trang trại nhung hươu Bảo Chung

Chuyên cung cấp lộc nhung tươi, cao nhung hươu có chất lượng cao

Thông tin liên hệ:

 • Trang trại nhung hươu Bảo Chung
 • Địa chỉ trang trại:  Xóm 7, Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu, Nghệ An
 • VPGD: Tòa nhà CT4C – KĐT Xa La, Hà Đông, Hà Nội ( cách bệnh viện
 • 103 500m)
 • Hotline: 0914.89.95.97 – 0162.80.81.033
 • Website: nhunghuoubaochung.com

5.7. Công ty Nhung Hươu Sao Minh Khuê

Một mô hình khép kín từ trang trại đến phân phối tới người tiêu dùng. Các sản phẩm của công ty: lộc nhung tươi, cao ban long, cao nhung hươu…

Thông tin liên hệ:

 • Công ty Nhung Hươu Sao Minh Khuê
 • CS1: KDC Đại Quang KP Tân Phú 1 – P.Tân Bình – TX Dĩ An – Bình Dương
 • CS2: 112 Trương Hán Siêu – Phúc Thái – Phúc Thành – Ninh Bình
 • Trang trại: Thôn Đông Hà, xã Sơn Quang, tỉnh Hà Tĩnh
 • Hotline:  0984.616350
 • Email: nhunghuouminhkhue@gmail.com
 • Website: nhunghuousaohuongson.com

5.8. Trang trại hươu sao Nhật Thuận

Chuyên cung cấp, phân phối trên toàn quốc các sản phẩm: lộc nhung tươi, khô, rượu huyết nhung, cao ban long, nhung hươu ngâm rượu, nhung hươu ngâm mật ong…

Thông tin liên hệ:

 • Trang trại hươu sao Nhật Thuận
 • Địa chỉ: Thôn 11, Sơn Giang, Hương Sơn, Hà Tĩnh
 • Hotline: 0968.424.525 – 0943.424.525
 • Email: nhatp765@gmail.com
 • Website: huousaonhatthuan.com

5.9. Trại hươu Tăng Giang

Chuyên khai thác và phân phối lộc nhung Hương Sơn chất lượng cao

Thông tin chi tiết:

 • Trại hươu Tăng Giang
 • Trang trại 1: Tân Sơn – Quỳnh Lưu – Nghệ An
 • Trang trại 2: Sơn Diễm – Hương Sơn – Hà Tĩnh
 • Đại lý bán hàng: Số 9B, ngách 47, ngõ 168 Kim Giang, Hà Nội
 • Hotline: 0912.209.338
 • Email: traihuoutanggiang@gmail.com
 • Website: traihuoutanggiang.com

5.10. Trang trại chăn nuôi Tiến Chương

Cung cấp con giống, hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi, khai thác và cung cấp lộc nhung chất lượng cao

Thông tin chi tiết:

 • Trang trại chăn nuôi Tiến Chương
 • Địa chỉ: Ấp 3, xã Hiếu Liêm, Vĩnh Cửu, Đồng Nai
 • Điện thoại: 0613.929.120
 • Website: huounaigiong.com

Đọc thêm: Top 7 địa chỉ mua nhung hươu chất lượng nhất Việt Nam

Nhung hươu rừng là dược liệu vô cùng trân quý với sức khỏe. Hãy sử dụng nhung hươu để bồi bổ sức khỏe cho mình và người thân của bạn nhé.

 

forikid-img

Bình luận cho bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin cùng chuyên mục: