Nhung hươu Việt – Điểm vượt trội? – Những điều KHÔNG THỂ bỏ lỡ


Viên nhung hươu TW3 2019-06-10 08:21:55

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, nhung hươu Việt đang dần tìm lại chỗ đứng của mình tại thị trường trong nước và bước đầu có những hoạt động xuất khẩu ra nước ngoài.

Vậy những ưu điểm đó là gì? Nhung hươu Việt có gì đặc biệt? Hãy đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Đọc thêm: Top 7 địa chỉ bán nhung hươu chất lượng nhất Việt Nam

1. Nhung hươu Việt được nuôi ở đâu?

1.1. Các địa điểm nuôi nhung hươu Việt

Hình ảnh của mùa sao Hương Sơn

Hươu sao Hương Sơn cho chất lượng nhung hươu tốt nhất và được chứng nhận thương hiệu

 • Hươu Việt được phân bố rộng rãi dọc theo dải đất hình chữ S. Từ Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Cạn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình vào đến Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế, Đồng Nai, Đăk Lắk….
 • Trong tự nhiên, hươu hoang dã còn rất hiếm. Chủ yếu là hươu nuôi tại các trang trại nuôi hươu ở: Hà Tĩnh, Nghệ An, rừng quốc gia Cúc Phương Ninh Bình … và một số địa phương khác.
 • Hươu thường được nuôi để lấy nhung hươu – Là phần sừng non của con hươu đực có giá trị kinh tế cao. Có rất nhiều giống hươu có thể lấy nhung hươu như: Hươu sao, hương vàng, hươu ngựa, hươu Canada….Tuy nhiên chất lượng nhất phải kể đến nhung hươu sao được nuôi ở Hương Sơn, Hà Tĩnh.
 • Nhung hươu Việt đặc biệt là nhung hươu sao được đánh giá có chất lượng tốt; Giá trị dinh dưỡng cao và Chứa một lượng dược chất lớn.

1.2. Một số thông tin khác 

 • Trong những năm gần đây, ngoài việc cung cấp nhung hươu cho thị trường trong nước. Một số công ty, trang trại đã bắt đầu đầu tư và áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong chăn nuôi, khai thác, chế biến. Mục đích nhằm nâng cao chất lượng để xuất khẩu nhung hươu Việt ra nước ngoài.
 • Theo thống kê, chỉ riêng tỉnh Hà Tĩnh: Hiện nay có đàn hươu sao với số lượng trên 40.000 con được nuôi theo mô hình tập trung bán chăn thả cho sản lượng 12 tấn nhung hươu Việt/ năm.
 • Năm 2008, hươu sao Hương Sơn đã được Cục sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận thương hiệu. Ngoài ra cùng với một loạt đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp đã tạo những tiền đề đầu tiên cho việc xuất khẩu nhung hươu Việt ra nước ngoài.
 • Đặc biệt, trong cuộc thảo luận về dự án luật chăn nuôi vào ngày 14/06/2018: Việc xuất khẩu nhung hươu Việt lại một lần nữa được đem ra thảo luận tại Quốc hội. Với mục đích: Để có một hành lang pháp lý, xây dựng được tiêu chuẩn chất lượng chung giúp việc xuất khẩu nhung hươu được thuận lợi hơn, giúp người nông dân thoát nghèo.
 • Hiện nay, nhung hươu Việt đã có mặt tại một số thị trường như: Mỹ, Canada…
 • Trong tương lai, bằng chất lượng sản phẩm cũng như sự hỗ trợ về mặt pháp lý, kỹ thuật của nhà nước. Nhung hươu Việt chắc chắn sẽ tìm được chỗ đứng tại nhiều thị trường quốc tế hơn nữa.

2. Đặc điểm nổi bật của nhung hươu Việt

2.1. Chế độ dinh dưỡng và chăn nuôi nhung hươu Việt

Hươu sao được nuôi bán hoang dã trong tự nhiên

Hươu sao được nuôi bán hoang dã trong tự nhiên

Phần lớn nhung hươu Việt trên thị trường đều xuất phát từ những trang trại nuôi hươu.

Để có được nguồn nhung hươu chất lượng, hươu thường được nuôi dưỡng bán tự nhiên và được kiểm soát chặt chẽ từ chất lượng con giống, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc, phòng bệnh đến kỹ thuật lấy nhung.

2.1.1 Lựa chọn con giống

Hươu sao Hương Sơn là sự lựa chọn số một. Những có hươu đực khỏe mạnh, thân hình cân đối, mình thon, lưng thẳng, chân ngắn và mập, đi bằng bốn móng. Và đặc biệt phải có “lý lịch” tốt, thừa hưởng những đặc tính tốt của bố mẹ.

2.1.2. Chuồng trại

Chuồng hươu được xây dựng ở nơi khô ráo thoáng mát, cách xa khu nhà ở, gần đồng cỏ. Chuồng trại đảm bảo thông thoáng, đủ ánh sáng, thiết kế dốc để dễ vệ sinh và được cách nhiệt.

Chuồng được phân thành các ô tùy theo từng giai đoạn phát triển của hươu, mỗi ô có diện tích khoảng 4m2, chiều cao tối thiểu 1,8m, có hai cửa và bố trí máng ăn, máng uống hợp lý.

2.1.3. Thức ăn

Được chia làm hai nhóm chính: thức ăn xanh gồm các loại rau củ, lá cây được rửa sạch, để ráo, cắt ngắn hoặc thái nhỏ và thức ăn tinh gồm cám gạo, bột ngô.

Tùy theo từng giai đoạn phát triển mà khẩu phần ăn hàng ngày của buổi trưa sẽ có sự thay đổi. Cho trễ ăn nhiều vào ban đêm và ít vào ban ngày.

Ngoài ra cần chú ý bổ sung thêm vitamin A, D, E và một lượng nhỏ ánh sáng để buổi hẹn có thể phát triển tốt hơn.

2.1.4. sóc mode

Giữ chuồng trại sạch sẽ, khô ráo, tránh ẩm ướt. Thường xuyên tắm rửa cho mùa, khi phát hiện có dấu hiệu bị bệnh cần cách ly và điều trị sớm.

2.1.5. Khai thác nhung xuôi

Hươu sau 14 – 15 tháng nuôi dưỡng bắt đầu ra nhung. Trong thời điểm này cần tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho trễ, tăng lượng thức ăn tinh. Những bến du thuyền bị cắt sau khi mọc trong khoảng 50 – 55 ngày. Những mùa hè thường được thu hoạch vào mùa xuân khi mùa hè bắt đầu mọc.

2.1.6. Kỹ thuật lấy nhung

Hãy đón những muộn bằng các phần tử đã được khử trùng sẽ. Khi cắt sừng cần có sự hỗ trợ của 4, 5 người, cắt để nhổ 1cm ở phần chân nhung để nhung có thể dễ dàng mọc lên tiếp. Sau khi cắt, sao chép lại vết cắt và sử dụng thuốc để cầm máu.

Một con đêm có thể khai thác nhung trong 18 – 25 năm, khối lượng trung bình từ 500g – 900g/cặp. Và khi khối lượng nhung trễ chỉ còn 200g – 300g/cặp thì dừng khai thác vì nhung lúc này có giá trị thấp.

2.1.7. nhung ban quản lý

Nhung kỉ niệm Việt sau khi cắt có thể sử dụng ngay hoặc được bọc nilong hoặc hàn bằng cao trào vào phần gốc nhung để ngăn máu chảy ra. Nhung mùa thu được hút chân không và bảo quản lạnh ở -25 0 C hoặc có thể sấy khô thái lát.

2.2. Các loại nhung lùi Việt

Những giấc ngủ yên ngựa Việt

Những giấc ngủ yên ngựa Việt

Dựa vào giai đoạn phát triển của những người, nhưng mùa Việt Nam được chia làm:

2.2.1. Nhung yên ngựa

Là giai đoạn sừng không của mùa bắt đầu phân chia hai nhánh, một bên dài, một bên ngắn nhìn giống như yên ngựa. Nhưng hẹn hò đã phát triển đầy đủ nhưng chưa hóa sừng.

Nhung yên ngựa là loại nhung hứa có giá trị dinh dưỡng cao và là loại quý nhất.

2.2.2. Nhung gap

Là một loại huyết nhung được khai thác ở những con muộn của 3 tuổi. Những chiếc hòm có kích thước nhỏ, chất lượng nhưng thấp.

2.2.3. Nhung canh gác nhang

Là loại nhung đã có tuổi, sừng phân nhiều chi nhánh, lớp lông phủ dày và cứng, đầu những chiếc bè ra. Đây là loại nhung có chất lượng thấp nhất.

Ngoài ra, nhung muộn Việt có thể được phân loại theo muộn, vị trí địa lý hay theo cách chế biến sản phẩm ( nhung hứa tươi, khô, thái lát, đông lạnh, bột…)

2.2.4. huyết nhung

Huyết nhung hay còn được gọi là lộc nhung huyết chính là phần máu tươi chứa trong lộc nhung chảy ra trong quá trình cắt nhung. Đây được coi là thành phần tinh khiết nhất chứa đầy đủ những chất dưỡng chất quý giá tương tự như nhung.

2.3. Phân biệt các cuộc hẹn Việt với các cuộc nhập khẩu

Nhung hẹn Siberia có màu nâu đen, kích thước lớn và chia làm nhiều nhánh hơn nhung hứa Việt

Nhung hẹn Siberia có màu nâu đen, kích thước lớn và chia làm nhiều nhánh hơn nhung hứa Việt

2.3.1. Cách phân biệt

Trên thị trường hiện nay, bên cạnh những làn sóng Việt, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng những loại làn sóng nhập khẩu. Do môi trường sống, nguồn thức ăn và giống nhau muộn khác nhau nên nhung muộn Việt và nhung muộn nhập khẩu sẽ có những điểm đặc biệt khác nhau về:

 • Kích thước và trọng lượng: Nhung sóng trong nước thường nhỏ, trọng lượng nhỏ, chiều dài trung bình từ 10 – 30cm. Những bến nước ngoài trời có kích thước lớn hơn rất nhiều, thường dài từ 30 – 50cm, trọng lượng lớn.
 • Hình dạng: Nhung muộn Việt Nam thường có 2 – 4 nhánh tùy từng loại, nhung muộn ngoại có phân làm nhiều nhánh nhỏ, thường có từ 3 – 5 nhánh.
 • Color:
  • Những mùa Việt Nam có màu trắng hồng hay hồng nhạt,
  • Lớp lông mao ngắn, có màu trắng hoặc vàng nhạt.
  • Những lông nhập khẩu có màu xám hoặc xám đen, lông dày, lông mọc có màu xám, xám đen hoặc nâu đỏ.

2.3.2. ĐẶC ĐIỂM CỦA NHẬP KHẨU

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có những đợt nhập khẩu phổ biến là những đợt cập bến Siberia từ Nga và những đợt lùi Deervet từ New Zealand

 • Dạ nhung hứa: có màu nâu tím, màu tro hoặc màu lông chuột phân bố dày trên nhung mao, có nhiều mạch máu.
 • Cuối nhung hẹn: Bao bọc bên ngoài nhung hẹn là một lớp lông mao nhỏ, phồng có độ dài ngắn khác nhau.
 • Hình dạng: Nhung bến bao gồm một nhánh chính hình trụ tròn, được gọi là đại đỉnh và phân chia nhiều nhánh có thể có 1 nhánh (chạc đôi), 2 nhánh (chạc ba). Tùy thuộc vào từng giai đoạn mà nhung mùa sẽ có số nhánh khác nhau, thường có 2, 3 hoặc 5 nhánh.
 • Những lần nhập khẩu được chia làm hai loại:
  • Hoa lộc nhung: Sừng non của con trâu đực chưa hóa cốt, có nhiều lông mao nhỏ mịn, trơn bóng và phân nhánh.
  • Mã lộc nhung: là sừng phi của trâu đực nhiều nhánh chưa bị hóa, thành, phần cứng và phần lõi làm nhiều nhánh hơn hoa lộc nhung.

3. Cách phân biệt nhung thật/ giả

Nhung hứa là một loại dược phẩm có giá trị kinh tế cao, chính vì thế chúng được làm giả rất nhiều. Những con dơi được làm giả rất tinh vi bằng cách sử dụng tiết lợn và thỏ thỏ nhỏ nhắn vào da dê hoặc da chó và dán lại bằng keo, và bôi kem màu, dán lông hoặc có thể làm từ nhựa đường, keo nước đá và sử dụng những loại vật liệu mềm có màu sắc tương tự như màu thật.

Thông thường nhưng mùa khô thái lát được làm giả nhiều nhất vì chúng dễ làm giả và khó phân biệt với nhưng mùa khô thật. Vì vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý để chọn được loại nhung hoa thật, từ đó chắc chắn sẽ được tác dụng của nhung hoa một cách tốt nhất.

Khi chọn mua nhung trễ, nếu thấy những đặc điểm sau tức là bạn đã mua phải hàng giả:

 • Nhung canh đẹp, bắt mắt
 • Short size from 10 – 15cm, less part
 • Lớp lông cứng, sùi mào gà, không có đàn hồi, dễ bong cấu trúc được sử dụng keo để gắn lên
 • Màu sắc vàng ngà hoặc trắng, không thấy màu hồng của mạch máu
 • Mặt cắt ở phần gốc nhưng không thấy những lỗi nhỏ hơn
 • Với nhung hẹn thái lát có kích thước không đều, nhưng miếng thành dày và nặng, bị bẻ gẫy dễ dàng, không có những lỗi nhỏ li ti, mặt cắt có màu nâu tím hay thú bông đen thùi màu, miếng nhung dễ bị bong cấu trúc

4. Giá của những cuộc phiêu lưu Việt Nam

Rất nhiều nghiên cứu và kiểm tra đã chứng nhận nhung sứ Việt có giá trị dinh dưỡng và chất lượng khá cao. Giá bán của nhung muộn Việt phụ thuộc vào từng loại nhung muộn và cách chế biến. Các cụ thể:

4.1. Renewdates

Nhung canh dong duoc chia thành nhiều loại và có các mức giá khác nhau.

 • Những muộn xuân cao cấp loại 1 ( nhung nhớ yên ngựa , huyết nhung ):
  • Là loại nhung có chất lượng và giá trị cao nhất.
  • Có trọng lượng từ 300 – 800g được bán với giá từ 1.300.000đ đến 1.700.000đ/100g.
 • Những muộn xuân loại 2 (nhung sổ lật, nhung nhớ sổ):
  • Thường có trọng lượng từ 500g – 1000g.
  • Loại nhung này có chất lượng thấp hơn nên thường được bán với giá từ 1.200.000đ đến 1.400.000đ/100g.
 • Những muộn loại 3:
  • Loại nhung này đã được phân tách rõ ràng và hóa cứng.
  • Thường được sử dụng để ngâm rượu hoặc sấy khô.
  • Giá nhung nhung loại 3 dao động từ 1.100.000đ đến 1.300.000đ/100g.

4.2. Nhung gap

Được chế biến từ những bông hoa tươi, làm sạch lông và sấy khô. Những muộn khô có hai loại: Những muộn trạng thái và bột những muộn. Nhung hươu khô được bán với giá 1.800.000đ đến 2.200.000đ/100g.

4.3. Nhung goi cao Viet Nam

Cao nhung hươu hay lộc giác giao được chế biến từ cao nhung hươu con muộn và nhung hươu được bán với giá 1.500.000đ/100g.

Cao ban long được nấu từ sừng già của hứa hẹn được bán với giá 1.200.000đ/100g.

Ngoài ra còn có cao trào được nấu từ chất đạm cũng được bán với giá 500.000đ/100g

4.4. Viên nhung lùi

Được bào chế dạng viên bằng công nghệ hiện đại. Viên nhung hẹn với:

 • Thành phần chính là nhung muộn.
 • Sử dụng thuận tiện, hàm lượng chính xác.
 • Chất lượng được kiểm soát
 • Có chứng nhận an toàn của Bộ Y tế là điểm đặc biệt của sản phẩm này.

Viên nhung hươu TW3 là sản phẩm được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn vì sức khỏe được bán với giá  295.000đ / lọ 30 viên.

Đọc thêm: Nguồn gốc của viên nhung hươu TW3

5. Có thể mua nhung nhớ Việt ở đâu?

Để tìm mua nhung nhung Việt Nam chuẩn có chất lượng tốt, bạn có thể tìm mua tại một số địa điểm sau:

5.1. Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp

Chuyên phân phối nhung muộn và các sản phẩm từ những muộn. Tại Onplaza Việt Pháp bạn có thể yên tâm tìm kiếm những mùa mưa có chất lượng đến từ Siberia, Nga, Hàn Quốc và đặc biệt là những mùa mưa sao Hương Sơn, Hà Tĩnh.

5.2. Công ty Cổ phần thương mại Tamsoa

Công ty chuyên kinh doanh nhung nhớ hương sơn hà tĩnh với các dòng sản phẩm: nhung nhật, nhung nhật, nhung nhật, bột nhung khô, cao ban long TW3, viên nhung tân

5.3. Trang trại những cuộc hẹn hò Bảo Chung

Là một trang cổng chào mùa sao Hương Sơn tại Quỳnh Lưu, Nghệ An chuyên khai thác và cung cấp những mùa mưa tươi và cao nhưng mùa mưa tự tạo có chất lượng cao.

5.4. Công ty Nhung Hương Sao Minh Khuê

Công ty có địa chỉ tạo Bình Dương và Ninh Bình chuyên cung cấp cho thị trường các sản phẩm nhung tươi, cao nhung thủy, cao ban long, nhung thủy triều khô được khai thác từ trang trôi dạt sao Minh Khuê, Đông Hà, Sơn Quảng, Hà Tĩnh.

5.5. Trang trại tràn sao Nhật Thuận

Được đánh giá là một trang trại hiện đại với quy trình khép kín từ khâu chọn giống đến khâu khai thác và chế biến sản phẩm. Các sản phẩm chất lượng của trang trại Nhật Thuận được phân phối đều khắp nước, nổi bật như: Nhung dại; Nhung canh khô; rượu huyết nhung; Cao ban long; Những làn rượu ngâm; Những cuối mùa mật ong

Người Việt Nam ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam. Đây không chỉ là một khẩu hiệu khi mà chất lượng hàng Việt nói chung và những muộn màng Việt Nam đang dần lấy lại vị trí của mình.

Thông qua chất lượng, giá cả và mức độ tin cậy. Vì sức khỏe của gia đình bạn, hãy tìm và chọn mua những loại nhung hứa Việt thật, có chất lượng tốt tại những địa chỉ uy tín bạn nhé.

forikid-img

Bình luận cho bài viết

Các tin cùng chuyên mục: