Tác dụng và Cách dùng nhung hươu hấp mật ong


Viên nhung hươu TW3 2019-03-29 07:50:28

Nhung hươu và mật ong đều là những sản phẩm được nhiều người biết đến với những công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Hiện nay cũng có nhiều cách kết hợp nhung hươu và mật ong khác nhau, trong đó cách dùng nhung hươu hấp mật ong với nhiều ưu điểm vượt trội đang được nhiều người áp dụng thường xuyên, mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc cho người dùng.

1. Tác dụng của nhung hươu hấp mật ong

hiệu quả của nhung hươu hấp mật ong

Kết hợp nhung hươu với mật ong mang lại nhiều hiệu quả vượt trội cho sức khoẻ

Nhung hươu và mật ong đều là những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, thường không gây ra tác dụng phụ như những loại thuốc đặc trị. Sử dụng nhung hươu hấp mật ong đúng cách sẽ giúp:

  • Bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh nguy hiểm.
  • Giúp người dùng có một tinh thần thoải mái, giảm stress, mất ngủ,…. để có một cơ thể khỏe mạnh về thể chất và tinh thần.
  • Tránh được tình trạng thiếu máu thông qua hoạt động tăng cường, tái tạo máu của cơ thể. Từ đó, giúp cơ thể tránh được nguy cơ đối diện với các triệu chứng thiếu máu như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ,…
  • Tốt với sức khỏe người dùng thông qua việc bổ sung một số kháng thể cần thiết, song song với đào thải những siêu vi gây hại.
  • Nhung hươu cũng được biết đến là một loại thực phẩm cực kỳ hữu ích cho những bệnh nhân đang trong quá trình điều trị bệnh viêm gan. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nhung hươu chứa những dưỡng chất có chức năng sản sinh một số tế bào như tế bào CD4 và tế bào CD8. Các loại tế bào này có chức năng giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch, từ đó ức chế sự hình thành của các siêu vi gây ra bệnh viêm gan C, hạ men gan…
  • Giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình chữa lành những tổn thương do tai nạn, các chấn thương, phục hồi cơ thể sau những cuộc phẫu thuật, hóa trị, xạ trị nhanh chóng hơn. Từ đó góp phần không nhỏ giúp bệnh nhân chống chọi lại được bệnh tật, tăng tỉ lệ chữa khỏi bệnh.
  • Đối với những người cao tuổi, sử dụng thường xuyên còn giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuổi tác như bệnh chán ăn, mất ngủ, thoái hóa cột sống, tim mạch,…
  • Tăng cường chất đề kháng, giúp quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn cho trẻ em. Từ đó giúp giảm nguy cơ suy dinh dưỡng, còi xương,… và giúp các bé sở hữu thể trạng, chiều cao lý tưởng.
  • Giúp tăng cường và cải thiện sinh lý ở cả nam và nữ, từ đó giúp duy trì và nâng cao hạnh phúc gia đình.

Có hai cách kết hợp nhung hươu và mật ong phổ biến nhất là nhung hươu ngâm mật ong và nhung hươu hấp cùng mật ong.

Song so với nhung hươu tươi ngâm mật ong hay nhung hươu khô ngâm mật ong, thì việc sử dụng nhung hươu hấp với mật ong có ưu điểm là: Có cách chế biến khá đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi để sử dụng ngay lập tức; còn ngâm nhung hươu tươi/khô với mật ong thì ta phải đợi thời gian khá lâu mới có thể bắt đầu sử dụng.

2. Đối tượng sử dụng

Lựa chọn nhung hươu trước khi chế biến nhung hươu hấp mật ong

Lựa chọn nhung hươu cẩn thận trước khi đưa vào chế biến

2.1. Đối tượng nên dùng

  • Người cao tuổi mong muốn cải thiện sức khỏe, bồi bổ cơ thể và phòng ngừa bệnh tật.
  • Người gầy muốn bổ sung dưỡng chất, kích thích vị giác để tăng cân.
  • Trẻ em suy nhược cơ thể, còi xương dùng để bồi bổ cơ thể, chữa biếng ăn.
  • Người đang mong muốn cải thiện đời sống tình dục, tăng cường sinh lý.

2.2. Đối tượng cần tránh

  • Những người đang gặp phải tình trạng béo phì, đờm nhiều, tỳ hư hàn
  • Những người gan nóng, suy thận nặng, huyết áp cao.
  • Người bị nóng trong do âm hư, người bị viêm phế quản, hẹp van tiêm hoặc đang gặp phải một số vấn đề về tiêu hóa như đầy bụng, đi ngoài thường xuyên,…

3. Cách chế biến nhung hấp mật ong

Trước khi bắt tay vào chế biến, bạn cần tìm mua được nhung hươu và mật ong chất lượng.

Mật ong thì dễ mua, song với nhung hươu bạn cần biết rõ về giá nhung hươu hiện nay, cũng như địa chỉ bán nhung hươu uy tín, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng với giá bán “trên trời”.

Về cơ bản, để làm nhung hươu hấp mật ong sẽ có 2 bước sau:

  • Bước 1: Khi mua nhung hươu về bạn nên thực hiện bước xử lý bằng cách cạo sạch lông nhung và vệ sinh bằng rượu và gừng tươi. Nếu không làm sạch lông nhung mà đem đi chế biến, sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng người dùng mắc phải chứng viêm ruột rất khó chữa.
  • Bước 2: Sau khi vệ sinh xong, lấy nhung hươu tươi đi thái thành những lát mỏng. Cho nhung hươu vào một cái chén, thêm một ít mật ong và hấp cách thủy khoảng 10-15 phút thì lấy ra dùng được.

Lưu ý: Nhung hươu sau khi được hấp với mật ong nên dùng ngày khi còn nóng, tránh để nguội sẽ có mùi tanh, khó dùng hơn. Nếu sử dụng nhung hươu khô dạng bột thì không cần chế biến nhung chỉ cần thêm mật ong và hấp cách thủy bình thường.

4. Cách dùng nhung hươu hấp mật ong hiệu quả

Tùy thuộc vào từng đối tượng người dùng khác nhau và mục đích sử dụng riêng, chúng ta có những cách dùng nhung hươu hấp mật ong như sau:

  • Cho đàn ông: Đối với đối tượng người dùng là đàn ông có thể dùng mỗi lần 1 chén vào thời điểm mỗi tối trước khi đi ngủ để cải thiện sức khỏe và sinh lý.
  • Cho phụ nữ: Phụ nữ có thể dùng mỗi lần với liều lượng 1/2 chén vào thời điểm sau các bữa ăn sáng và tối để giúp duy trì sắc đẹp, điều hòa kinh nguyệt,…
  • Cho trẻ em: Trẻ em nên dùng với liều lượng 1/3 chén trước bữa ăn sáng hoặc tối để kích thích vị giác, chữa biếng ăn cho các bé.
  • Cho người gầy: Nên dùng mỗi lần 1/2 chén để cải thiện cân nặng, giúp cơ thể chắc khỏe, dẻo dai hơn.
  • Cho người già: Đối với người cao tuổi nên sử dụng với liều lượng 1/2 chén trước các bữa ăn sáng và tối để bảo vệ sức khỏe, tăng cường tuổi thọ.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng, người dùng nên lưu ý dùng liên tục trong một tuần, sau đó nghỉ một tuần rồi mới tiếp tục dùng lại. Sở dĩ nên có khoảng thời gian ngưng là để cơ thể được hấp thụ những dưỡng chất có trong nhung hươu và mật ong một cách hiệu quả hơn.

5. Cách bảo quản

  • Đối với nhung hươu, cách bảo quản tốt nhất là nên làm sạch sau đó thái lát và tiến hành sấy khô để có thể sử dụng được lâu dài.
  • Đối với mật ong, nếu bạn mua đúng loại mật ong rừng nguyên chất thì thời hạn sử dụng là rất lâu. Tuy nhiên cũng cần để mật ong ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.
  • Nhung hươu tươi sau khi hấp mật ong chỉ nên sử dụng ngay khi còn nóng, tránh để quá lâu sẽ khó dùng hơn và có thể bị hư hỏng, biến chất.

Tham khảo thêm: 4 cách bảo quản nhung hươu tươi, khô – Lâu Nhất Có Thể

Vừa rồi là một số thông tin về tác dụng, cách chế biến và cách dùng nhung hươu hấp với mật ong cho từng đối tượng người dùng khác nhau. Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau, hãy cân nhắc sử dụng nhung hươu hấp mật ong nhé!

forikid-img

Bình luận cho bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin cùng chuyên mục: